Lạp xưởng tươi Gò công là 1 sản phẩm đặc sản được nhiều người sử dụng, chế biến món ăn hay làm quà phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt vào các dịp lễ Tết cuối năm, lạp xưởng là món thường có trong các gia đình Việt.
Địa danh: Gò Công nằm ở phía đông tỉnh Tiền Giang, cách Thành phố Hồ Chí Minh 60 km về phía nam, cách thành phố Mỹ Tho 35 km về phía đông.
Như bao loại lạp xưởng ở các vùng miền khác, Lạp xưởng tươi Gò công 500gr cũng được làm từ thịt heo nạc và mỡ, rượu trắng, rượu Mai Quế Lộ, ruột heo ơi khô cùng gia vị. Nhưng với bí quyết độc quyền đã tạo ra một hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng.
Lạp xưởng nhà làm Gò Công cam kết 3 tiêu:
- Không sử dụng hóa chất.
- Không dùng chất bảo quản.
- Không dùng heo đông lạnh,chỉ dùng heo nóng qua kiểm dịch.
Xem bài viết hướng dẫn : Chọn nguyên liệu làm lạp xưởng tươi và cách xử lý nguyên liệu?
Quá trình làm ra những miếng lạp xương tươi hoàn toàn thủ công, được phơi nắng tự nhiên trong quá trình lên men, lạp xưởng tươi Gò Công mang hương vị đậm đà đặc biệt, hấp dẫn lòng người.
Chế biến lạp xưởng tươi Gò Công thế nào ?
Lạp xưởng thường được chiên hoặc nướng để ăn không hoặc ăn kèm các món khác. Sau khi chế biến những hạt mỡ sẽ tan ngấm vào thịt và khi cắt lát sẽ không còn thấy mỡ, mặt thịt khô và liền lạc với màu thịt ửng hồng trông khá bắt mắt.
Miếng lạp xưởng dai mềm trong miệng, cùng cảm giác được hương vị thanh của thịt lên men, chút ngọt ngào vị thịt, vị cay của tiêu hột, để lại dư vị vô cùng khác biệt của lạp xưởng Gò Công.
Bảo quản lạp xưởng thế nào? Được bao lâu?
Lạp xưởng tươi nên được bảo quản lạnh từ 4ºC trở xuống – sản phẩm vẫn giữ được độ tươi và có thể để khoảng thời gian đến 4 tháng nhưng màu bị tái nhìn không đẹp mắt.
Nếu bạn đang tìm kiếm xưởng sản xuất lạp xưởng tươi có thể liên hệ Việt Quà Quê, chúng tôi đang là đối tác phân phối sản phẩm cam kết chất lượng với công suất lớn theo nhu cầu của khách hàng.
Thuý Lê Khách hàng
Ngon, chiên lò không dầu là bén nhất, nhậu bia đãi khách quá hợp lý . Sẽ mua tiếp