4 món chế biến từ cá mối ngon, dễ làm

Qua Việt đã có các sản phẩm về mối, đặc biệt cá mối tại biển Vũng Tàu, cá mối là một trong những loại cá phổ biến, dễ bắt mà làm thực phẩm rất bổ, thường được chế biến những món ngon.

Thường dùng để làm các món chả, kho, chiên hoặc đồ khô 1 nắng,…Nếu bạn chưa biết làm món gì với cá mối thì đừng bỏ qua bài viết sau:

Chả cá mối

Chả cá mối là món ăn chả nổi tiếng ngon của miền Nam, đặc biệt là ở Vũng Tàu. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, chả cá mối Vũng Tàu đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Qua Việt có cung cấp sỉ và lẻ chả cá mối gói gợi tại đây. Nếu muốn mua sỉ từ 10kg giá cực tốt tại HCM

Vị ngon ngọt, đậm đà thấm đẫm trong từng sợi chả. Món ăn khiến nhiều người phải xuýt xoa vì hương vị thơm ngon từ thịt cá. Món này là đặc sản Vũng Tàu có thể làm nhiều món như: bánh mì chả cá, bánh canh chả cá, chả cá rim…và phải nhớ là ngon nhất là ăn khi còn nóng.

Khô cá mối 2 nắng

Cũng là một trong những đặc sản có mặt tại cửa hàng Việt Quà Quê chúng tôi món chế biến từ cá mối ngon là khô Cá mối dẻo 2 nắng mang đến tinh túy và đươc gọi là đặc sản “lộc biển” với dòng cá mối thịt ngọt.

Đọc thêm  Bánh tráng thanh long - Độc đáo mang sắc Việt

Cá mối có nhiều xương nên thường không được sử dụng thường xuyên – tuy nhiên ngày nay cá mối được phi lê – ướp với công thức gia vị và phơi 2 nắng với hơn 20 giờ phơi – lật 3 4 lần để cho ra một đặc sản lộc biển thơm ngon mang đậm vùng biển.

kho-ca-moi-2-nang

Cách làm cá mối dẻo 2 nắng

  • Cá mối được rửa sạch – làm bụng để ráo nước.
  • Sau đó phi lê cá mối bỏ xương giữa.
  • Ướp công thức gia vị: muối, đường, ớt trong 30 phút rồi được phơi khô 2 nắng cho se bề mặt ăn không bị cứng như cá khô- đến độ dẻo vừa phải.

Nếu bạn không thể làm có thể đặt mua và chế biến như chiên, nướng.

Cá mối kho nghệ

Ngoài 2 món trên thì cá mối kho nghệ là món dễ làm mà độ ngon và đặc trưng cũng không thua kém. Đây là món ăn dẫn dã nhất trong 4 món chế biến từ cá mối vì mang hương nghệ đặc trưng, nước sốt vàng óng thấm đẫm từng miếng cá mềm, đậm đà, mằn mặn.

Cách nấu: 300gr cá mối, 50gr nghệ, 1 trái ớt, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 hạt nêm. Ướp tất cả trong 12 phút rồi kho và đổ nước sấp mặt cá đến khi gần cạn nước.

Cá mối chiên xả ớt

Một trong những món ngon từ cá mối phải kể đến món cá mối chiên sả ớt. Cá mối làm và rửa sạch sau đó sẻ bụng tạo thành từng thớ cá tươi ngon được tẩm ướp trong nước mắm, ớt sả cay cay, bột ngọt,…sau đó 15 phút cuộn phủ đầu và chiên ngập dầu. Thành phẩm giòn ngon và hơi cay, dậy mùi thơm đặc trưng của sả.

Đọc thêm  Bánh canh cá mú: Cách nấu ngon và nhanh 10 phút
Cá mối chiên xả ớt dễ làm – ăn cơm ngon