√ Tên đặc sản | Tôm lụi, tôm lụi Cà Mau, tôm xẻ |
√ Quy cách đóng gói | Đóng gói bao bì 500gr |
√ Xuất xứ | Cà Mau |
√ HSD | Trên 12 tháng |
√ Giao hàng | Giao hàng toàn quốc, miễn ship đơn trên 500.000vnđ |
Tôm lụi Cà mau món ăn tình quê trước giờ đã luôn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong, ngoài nước. Tôm lụi đối với người Cà Mau chính gốc, với người sành ăn thì đây là lại một đặc sản có tiếng.
Tôm lụi cà mau thu được chủ yếu là tôm đất, tôm bạc và tôm xà búi (tôm thẻ đuôi đỏ) hay ngày nay còn sử dụng tôm sú và sau khi được đánh bắt , ngoài làm thực phẩm tươi sống, làm tôm khô, chả tôm, bánh phồng tôm( bánh phồng tôm cao cấp), mắm tôm, mắm ruốc thì người dân Cà Mau còn nghĩ ra cách làm tôm lụi để ăn dần. Theo báo Cà mau xem tại đây.
Xét về mức độ tiện dụng thì tôm lụi rất được lòng các đấng mày râu vì chế biến được nhiều món và dễ thưởng thức. Bởi vậy, tuy không được giới thiệu rộng rãi trên thị trường nhưng tôm lụi vẫn có một vị trí nhất định.
Đặc biệt thường được sử dụng làm quà tặng khi đến thăm Cà mau ( thuộc Miền Nam ). Đặc sản tôm lụi thiên nhiên cà mau mang đến giá trị về chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhiều dịp. Nếu bạn muốn thưởng thức tôm xẻ cà mau có thể đặt hàng Online tại Qu.ua Việt.
Chế biến tôm lụi như thế nào?
Cách chế biến tôm xẻ ngon mà đơn giản giữ được giá trị của món ăn này là nướng nhanh trên lửa than hoặc cồn và ăn kèm với các loại dưa muối. Khi ăn, tôm có vị ngọt thanh, không quá cứng cũng không qua mềm, có sự dai dẻo và chắc thịt.
Thảo Khách hàng
ngon lắm shop ơi hehee
Quang Khách hàng
món lạ, chế biến đơn giản, lai rai với bia ok