Mực khô muối lạt loại nhất gói 500gr là loại đặc sản của vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa, Quy Nhơn và một số tỉnh duyên hải miền Trung được mọi người biết và đặt hàng những năm gần đây. Mực muối được làm từ những con …mực ống nhỏ và vừa được đánh bắt, câu lôi,…và được muối khi mực còn tươi và chính vì thế mà không sử dụng bất cứ 1 chất bảo quản nào.
Khi chọn mực muối nên chọn con có màu sậm đỏ cầm lên tay thấy khô ráo, không bị mốc hoặc là có mùi…tuy nhiên việc này nếu bạn mua ở chợ, điểm bán nếu bạn mua hàng online thì không thể xác định vì thế nên chọn mua mực muối lạt size lớn ở các địa điểm bán đặc sản uy tín.
Mực muối loại nhất chế biến thế nào mà ngày nay được ưa chuộng và thích vậy: Đó là làm mực muối rim mặn ngọt?
- Mực sau khi ngâm với nước lạnh là cách bớt độ mặn khoảng tầm 1 -2 tiếng, rửa sạch để ráo.
- Tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn cho vào chảo phi với 1 muỗng dầu nóng.
- Cho mực vào đảo đều, cho đường vừa ăn để không quá ngọt vào đảo đều.
- Cho nước lạnh xấp mực rim với lửa nhỏ cho cạn nước, đường sẽ thấm đều vào mực sao cho món ăn có vị mặn ngọt ăn cơm rất ngon hoặc có thể nhậu lai rai.
Gợi ý chế biến nhỏ: ngoài các chế biến thông dụng trên mực khô muối lạt loại nhất có thế nướng rồi ăn cũng rất ngon, và nên nhớ rửa sạch trước khi nướng nhé.
- Bảo quản mực muối lạt loại nhất ở ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ từ 0 – 8 độ C
- HSD: 12 tháng
- Trọng lượng: Đóng gói hút chân không 500gr
Triều Khách hàng
OK chất lượng , sẽ giới thiệu món này