Măng khô Gia Lai đóng gói 1kg là loại măng le được xắt lát rồi phơi khô có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên – hay còn được gọi là măng khô rừng, đặc sản của vùng Tây Nguyên.
Măng le được thu hoạch là các mầm măng non rừng, sau đó xắt lát, luộc và phơi tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, cực sạch và đảm bảo 3 tiêu chí:
- Không chất bảo quản.
- Không sử dụng hóa chất.
- Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tháng 6 tới tháng 10 là thời điểm vàng của mùa khai thác măng ở Gia Lai – Tây Nguyên hay các tỉnh lân cận khác như KonTom,…và chính vì thành phần tự nhiên nên giá măng khô vừa phải không quá đắt, để được lâu nên rất được mọi người tin dùng.
Mùa nay măng mọc rất nhiều, ngon và rất tươi và song song với măng le còn có các loại măng khác như măng lồ ô, măng nứa, măng nứa… nhưng theo đánh giá chung thì măng le vẫn là đặc sản ngon nhất.
Công đoạn chế biến măng khô rừng trước khi sử dụng
- Rửa sạch lại măng khô rồi ngâm trong nước khoảng 7-8 tiếng.
- Đun 45 phút cho măng bung đều nhanh hơn và thường xuyên thay nước để giảm bớt độ đắng của măng.
- Xé sợi để vừa ăn trước khi chế biến.
Top 5 món nấu “măng khô” ngon nhất:
- Chân giò heo hầm măng khô
- Gà nấu măng khô
- Miến xào măng khô
- Thịt heo kho măng khô
- Cá ngừ kho măng khô
Thanh Thanh Khách hàng
Đã nhận được hàng, chất lượng 5 sao