Con nhái được lựa chọn rất kỹ càng để sản xuất ra khô nhái, sản phẩm ăn rất ngon và có chứa nhiều dưỡng chất. Khô nhái có màu sắc và hình dáng đặc trưng, khi được chế biến sẽ giữ nguyên hình dáng của cá nhái ban đầu.
Để làm khô nhái, người ta sẽ lấy nhái “vũ nữ” sơ chế khá công phu, đem về phải chặt bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lấy hết ruột ra, rửa thật cẩn thận, ướp cùng muối, tiêu và ớt để thấm đều trước khi phơi rồi sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, thường từ 2 đến 4 ngày.
Lịch sử “khô nhái chính gốc an giang“: Khô nhái có xuất xứ từ người Khơ me, khu vực Campuchia sau đó được du nhập vào Việt Nam ở An Giang và trở thành một loại đặc sản nổi tiếng tại đây. Từ đó, khô nhái An Giang được bà con lan truyền sang các tỉnh miền Tây.
Các sản phẩm khô như khô cá dứa, khô cá sặc, khô cá linh…có thể được sản xuất ở nhiều nơi, nhưng khô nhái lại chỉ được sản xuất và nổi tiếng ở An Giang.
Khô nhái chính gốc An Giang không chỉ là một món ăn đặc biệt của vùng đất này, mà còn được xem là một món quà ý nghĩa có giá trị tặng cho người thân, bạn bè hay đối tác. Tuy nhiên, hiện nay khô nhái đang rất khó tìm, hoặc hiện nay đang có tình trạng tráo hàng, đổi sang khô ếch và đắt đỏ do nguồn cung hạn chế và nhu cầu sử dụng khá lớn.
Chế biến “vũ nữ chân dài” ngon nhất
Chiên xong mùi đã thấy mùi thơm, ăn vào lại có vị ngọt dịu, cay mặn và giòn giòn, có thể coi là món ăn tinh túy thiên nhiên mang lại và nhậu lai rai với bia chắm với mắm me hoặc chắm với mắm chua ngọt hoặc tương ớt rất bắt.
- Quy cách: Gói hút chân không khô 500gr
- Bảo quản tủ đông khi mua sản phẩm tại Quua Việt đã được hút chân không sử dụng có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng.
- Giao hàng 3h tại HCM
Nhái tươi ngoài làm khô ra thì làm món gì?
- Cháo nhái
- Chả nhái
Đánh giá Khô nhái chính gốc An giang | đặc sản vũ nữ chân dài
Chưa có đánh giá nào.