Kẹo hạt điều mạch nha làm tự nhiên 500gr có hình dạng lớp dưới bánh tráng giòn kết hợp với hạt điều rang thơm được phủ lớp mạch nha bên trên và rắc 1 ít mè trắng.
1 bánh có trọng lượng 125g với đường kính 18cm.
Đóng hộp 4 bánh kẹo hạt điều mạch nha
Thành phần: hạt điều bình phước tách vỏ, bánh tráng, mạch nha, đường.
Tham khảo công thức làm kẹo hạt điều tại nhà
- Bạn nấu đường để nhỏ lửa để đường chảy dần dần và khi nấu bạn cũng cần khuấy đều tay để đường không bị cháy khét rồi cho mạch nha vào để cho ra hỗ hợp màu cánh gián.
- Bạn đổ lần lượt nước cốt chanh, hạt điều bình phước đã tách vỏ vào chảo hỗn hợp rồi khuấy thật đều tay.
- Khoảng 6 – 8 phút sau khi đường và hạt điều đã có độ kết dính, bạn thấy chặt tay không thể khuấy được nữa thì tắt bếp và đổ ra lớp bánh tráng.
- Rắc mè trắng lên trên mặt và đợi khoảng 7 phút nữa cho hỗn hợp kẹo dính chặt còn hơn dẻo.
Lịch sử hình thành của bánh tráng hạt điều không được ghi chép rõ ràng, tuy nhiên, có một số thông tin cho thấy rằng loại bánh này đã có từ rất lâu đời và là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người dân miền Tây Nam Bộ. Với những hạt điều giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao.
Bánh tráng hạt điều hay còn gọi là kẹo hạt điều mạch nha hay còn gọi là “keo hat dieu”. Đây là một loại kẹo dẻo được làm từ hạt điều, 1 nguyên liệu đặc biệt của miền Tây Nam Bộ. Vì vậy, khi đến với khu vực này, bạn không chỉ có thể thưởng thức bánh tráng hạt điều mà nhiều món ăn khác được chế biến từ hạt điều.
Update 4/5/2023
Đánh giá Kẹo hạt điều mạch nha làm tự nhiên hộp 500gr
Chưa có đánh giá nào.