Cá hố xuất hiện nhiều vào khoảng cuối tháng 9 đến hết tháng 3 AL và theo chị Lý( người có kinh nghiệm làm chả cá hố 4 năm) chia sẽ: thịt cá hố không quá nhiều mỡ, trắng, thơm, khi làm chả sẽ có độ dai, ngọt tự nhiên, vì thế không cần phải thêm quá nhiều gia vị trong quá trình chế biến.
Chả cá hố là một đặc sản tại Phú Yên, cá được chọn lựa rồi làm sạch, chế biến tẩm ướp gia vị theo công thức gia truyền rồi tiến hành chiên tạo thành phẩm.
Tham khảo sơ công thức làm chả cá này
- Bước 1: Cắt bỏ đầu, đuôi, đem rửa sạch, đặc biệt là lớp phấn trên mình cá
- Bước 2: lọc lấy phần thịt cá cho vào túi bóng rồi bỏ vào tủ mát ngăn đá từ 4 tiếng.
- Bước 3: cho các gia vị nêm nếm chả cá chuẩn rồi xay nhuyễn.
- Bước 4: sau khi xay xong thì nặn từng miếng tròn vừa ăn, độ mỏng vừa phải rồi cho tiếp vào ngăn mát 3 tiếng sau thì lấy ra, đem chiên để thành phẩm chả cá hố đặc sản Phú Yên.
Vì chả cá hố làm từ thịt cá hố nên cá hố đánh bắt thì thường sử dụng cá hố nhỏ, hay đánh bắt được từ ngư dân biển loại 7 -8 con kg, còn cá hố size lớn 2-3 con/kg thì sẽ hay bán nguyên con.
Xem thêm hình ảnh cá hố size lớn để so sánh
Xem thêm video về sản phẩm chân thực nhất ở đây.
Đánh giá Chả cá hố Phú Yên – 4 miếng gói 1kg
Chưa có đánh giá nào.