Sau thành công và trở thành món ăn được ưa chuộng như tôm dẻo 2 nắng – sản phẩm cá mối dẻo 2 nắng mang đến tinh túy và lộc biển với dòng cá mối thịt ngọt, được sử dụng trước đây làm chả cá mối – một đặc sản gốc của Vũng Tàu.
Cá mối có nhiều xương nên thường không được sử dụng thường xuyên – tuy nhiên ngày nay cá mối được phi lê – ướp với công thức gia vị và phơi 2 nắng với hơn 20 giờ phơi – lật 3 4 lần để cho ra một đặc sản lộc biển thơm ngon mang đậm vùng biển.
Các làm cá mối dẻo 2 nắng
- Cá mối được rửa sạch – làm bụng để ráo nước.
- Sau đó phi lê cá mối bỏ xương giữa.
- Ướp công thức gia vị: muối, đường, ớt trong 30 phút rồi được phơi khô 2 nắng cho se bề mặt ăn không bị cứng như cá khô- đến độ dẻo vừa phải.
Một số món có thể chế biến từ cá mối 2 nắng như: Chiên ăn với cơm, chiên làm gỏi xoài, Nướng nhâm nhi,….kèm với chén nước mắm me là tuyệt vời nhất.
Chú ý: Mối dẻo 2 nắng chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon. Còn nướng bạn không cần phải ngâm nước.