Ai hỏi Huế có đặc sản chi? Thì kể rằng trong đó có “bột lọc Huế”, món ăn mang đậm hương vị tuổi thơ của người xứ Huế.
Bánh bột lọc Huế là một món ăn rất đặc trưng của Huế, nhân tôm thịt, vỏ ngoài dai dai mềm mềm.
Cách làm vô cùng đơn giản với các thành phần chính là bột năng, tôm và thịt heo và lá chuối. Nhân của món ngon xứ Huế này sẽ có cả phần thịt heo và tôm tươi để nguyên vỏ kho rim với công thức rim đơn giản gồm: mắm, đường, hạt nêm, tiêu,…, rồi cho lớp bột năng pha chế rồi cuộn vào lá chuối.
Khi ăn chỉ cần hấp lên bếp từ 10 đến 15 phút với vị giòn giòn thơm thơm của tôm, hoà quyện cùng thịt heo sẽ giúp cho bánh thêm phần đậm đà.
Nước chấm cũng rất quan trọng sẽ giúp cho món bánh bột lọc Huế được chuẩn vị nhất. Người Huế có công thức pha chế nước chấm rất lạ, họ vẫn dùng những nguyên liệu cơ bản như mắm, ít đường( hoặc không cần sử dụng đường), nước lọc, tỏi băm, ớt…nhưng rất hợp gu với món đặc sản này.
Gia Hân
Ngon đúng kiểu miền Trung làm