Series đặc sản đó đây | Gò công có gì ? Top đặc sản gò công

Nếu bạn vô tình tham quan du lịch tại Gò công tỉnh Tiền giang hoặc vô tình tìm kiếm “Đặc sản tiền giang” cụ thể là Gò công thì không biết có những đặc sản nào ở miền Tây này ta?

Cùng chúng tôi liệt kê và tìm hiểu về các đặc sản Gò công thông quan series đặc sản đó đây bài 1 nhé.

Mắm tôm chà Gò Công là top đặc sản xứ Gò Công (Tiền Giang), từng là món quý dâng lên vua chúa nửa đầu thế kỷ 19. Đây là món đặc sản nứt tiếng của Gò Công có truyền thống hơn 200 năm qua, thường được dâng lên trong các bữa yến tiệc hoàng triều từ thời nhà Nguyễn. Vì thế món nước chấm này được gọi với cái tên “Nước chấm của Hoàng Gia”.

Mắm tôm chà trứ danh top đặc sản Gò Công

Mắm còng lột xứ rẫy Gò Công được bắt mỗi năm một lần vào khoảng tháng 5 âm lịch, với công nghệ ướp truyền thống cho loại mắm thơm ngon ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Đặc sản mắm ruốc: món mắm ruốc được xem là cái thú thi vị và đậm đà của vùng sông nước khi mà Gò công có vị trí thuận lợi giữa 2 vùng kinh tế lớn là vựa lúa và vựa nuôi trồng thủy sản, Gò Công may mắn tận hưởng sự trù phú nông hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng.

Vị mắm khá béo, không phải dùng tới mỡ hay bất kỳ chất phụ gia nào khác mà là vị béo tự nhiên tiết ra từ thịt con ruốc với mùa thu hoạch ruốc khoảng từ cuối tháng 1 đến nửa đầu tháng 3.

Đọc thêm  Quà tặng doanh nghiệp: Tạo ấn tượng và gắn kết với khách hàng

Ngoài 3 vị mắm trên thì có lẽ ở Việt Nam, vùng trồng cây sơ ri lớn nhất chính là vùng Gò Công – Tiền Giang. Chính thế đặc sản đặc trưng nơi đây có thể nhắc đến là mứt sơ ri

Tuy là 1 vùng đất nhiễm mặn rất khó trồng trọt nơi đây lại cho những loại trái cây có hương vị đặc trưng ngon hơn hẳn các vùng khác: dưa hấu Gò Công, sơ ri Gò Công đã trở thành một thương hiệu.

Đặc sản lạp xưởng tươi Gò công: Miếng lạp xưởng dai mềm trong miệng, cùng cảm giác được hương vị thanh của thịt lên men, chút ngọt ngào vị thịt, vị cay của tiêu hột, để lại dư vị vô cùng khác biệt của lạp xưởng Gò Công.

Xem sản phẩm Lạp xưởng tươi Gò Công đóng gói 500gr tại đây.