Ngoài chả cá mối thì cá mối có thể làm gì ?

Cá mối có thể làm gì sau khi đánh bắt ngoài làm chả cá mối nổi tiếng, đặc sản này ở Vũng Tàu thì các ngư dân vùng biển khác ở Việt Nam còn có làm để kinh doanh hoặc dùng để trữ lâu hơn trong gia đình như: cá mối phi lê 1 nắng, cá mối xẻ tẩm gia vị,…

Cá mối là loại cá có thể đánh bắt quanh năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thả câu, giăng lưới, có thân dài hình trụ, hơi hẹp bên, giữa thân hơi phìn to, đầu dài, hơi dẹt, nhiều xương, tuy hơi nhiều xương một chút nhưng có ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt (chính vì thế 95% cá mối sẽ được làm chả cá mối)

Cá mối phi lê 1 nắng

Để làm chả cá mối trứ danh bạn có thể tham khảo bài viết: Công thức chả cá mối gia truyền thơm ngon nứt tiếng Vũng Tàu

  • Bỏ đầu, bỏ ruột và luôn bỏ mang rồi rửa sạch rồi rửa qua nhiều nước.
  • Lấy muỗng cạo vây cá và đặt cá lên thớt, dùng dao cắt cá làm đôi.
  • Phơi nắng đủ thời gian 24 tiếng cho cá vẫn còn đủ độ ẩm thích hợp để cá giữ mùi vị thơm ngon.
  • Cho vào túi hút chân không cấp đông.
Cá mối có thể làm gì : làm dẻo 1 nắng để chiên ăn cơm là món ăn khá hấp dẫn
Cá mối xẻ tẩm gia vị
  • Cá sau khi được đánh bắt, làm sạch xẻ ra rồi rửa sạch phơi ráo nước.
  • Sử dụng công thức tẩm ướp gia vị dành cho hải sản khô để ướp 4 tiếng.
  • Phơi nắng để độ thành phẩm rồi hút chân không
Đọc thêm  Top đặc sản của tỉnh An Giang cần biết