Làm chả mực nang thơm ngon hướng dẫn chi tiết

Chả mực là 1 trong những món ăn phổ biến hiện nay, đặc biệt ở khu vực phía bắc có đặc sản chả mực Quảng Ninh rất nổi tiếng. Dần dần xuất hiện nhiều ở khu vực phía Nam do nhiều đơn vị cung cấp và hôm nay, Qu.ua Việt sẽ hướng dẫn chi tiết làm chả mực nang thơm ngon.

Chả mực có thể làm từ các loại mực khác nhau, tuy nhiên chả mực nang được chọn vì lượng thịt mực dày, nhiều và giá thành phải chăng nếu bạn chọn làm chả mực nang để kinh doanh, buôn bán.

Chả mực làm từ thân con mực nang lấy loại mực tươi được giã tay cho hoà quyện với bột và những gia vị và điểm khác biệt làm nên món chả mực nang thơm ngon nằm ở quá trình giã mực: Vì độ ngon của miếng chả phụ thuộc hầu hết vào độ nhừ nên ăn dai, ngon, giòn sần sật.

Nguyên liệu làm chả mực nang thơm ngon cần chuẩn bị
  • 1kg mực nang tươi
  • Tiêu, Ớt
  • Bột ngọt, hạt niêm vùa đủ
  • Đầu hành hoặc hành tây
  • Hành tím băm
  • Dầu ăn

Ngoài ra, bạn có thể thêm mọc heo để tăng độ thịt, ăn sẽ ít ngán hoặc nâng độ cứng của miếng chả, sẽ ngon hơn.

Đọc thêm  Đặc sản chả cá hố thơm ngon của Phú Yên

2 bước làm chả mực nang
  1. Mực nang làm sạch túi, phải lấy hết phần da của mực để đỡ dai và có thể kinh doanh được, tách phần đầu và thân để riêng, bóp với rượu trắng khử mùi tanh rồi tiến hành cho vào cối giã tay thật nhuyễn.
  2. Cho hết gia vị vào rồi trộn đều hỗn hợp trên để được thành phẩm chả mực nang thơm ngon.

Đặc điểm làm chả mực thủ công tại nhà
  • Miếng chả vẫn rất thơm, tươi vì không cần phải để tủ đông.
  • Chả mực ăn ngọt, giòn và dai vừa độ, rất hợp khẩu vị người ăn.
  • Món ăn này được dùng làm món ăn trong lễ dịp giỗ, cúng rất phù hợp và sang trọng.