Gợi ý chế biến gỏi cá nhám đặc sản Côn Đảo tại nhà

Cá nhám thuộc họ cá kè, là một loài cá ăn tự nhiên và có thể được nuôi trong ao cá. Chúng có thể sống trong môi trường nước mặn hoặc hỗn hợp nước mặn và nước ngọt. Chúng thường có kích thước trung bình và có màu sắc từ xanh lá cây đến đen.

Ngày nay, cá nhám được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn mang tên gọi “Gỏi cá nhám” là món đặc sản Côn Đảo và các vùng địa phương biển có cá nhám cũng chế biển thành đặc sản 3 miền.

Gợi ý chế biến món gỏi cá nhám tại nhà chuẩn bị bao gồm: cá nhám tươi đã được lột da, chuối, khế , mắm, tiêu, đường, chanh, tỏi băm và đậu phụng và một số loại rau thơm: ngò, hành.

  • Cá nhám rửa sạch cắt khúc khoản 2cm rồi đun sôi nước, cho gừng già đập dập vào, cho cá vào luộc chín tới, vớt ra để ráo trộn với gừng thái sợi.
  • Rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
  • Chuối gọt vỏ, rửa sạch, bào dọc, ngâm trong nước lạnh pha với 1 ít nước cốt trái chanh.
  • Khế róc cạnh, bào dọc như chuối.
  • Công thức làm nước chấm: Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, để ớt bột vào, dầu sôi đổ gan cá vào, chờ sôi lại nêm nước mắm và đường cho vừa ăn.

Da cá nhám có thể dùng để chiên giòn để có thể ăn vặt, nhâm nhi.

Đọc thêm  Ngoài chả cá mối thì cá mối có thể làm gì ?

Lấy 1 miếng cá cuộn với rau thơm, 1 ít chuối, khế dùng với nước chấm là ngon số dách.

Lưu ý khi du lịch Côn Đảo: Cá nhám rất khó câu, lại có theo mùa nên khi đến du lịch Côn Đảo muốn thưởng thức bạn cần chọn đúng mùa cá thì thịt sẽ thơm hơn, chắc hơn.