Đặc sản chả cá thu tươi nguyên chất làm món gì?

Chả cá thu là  1 trong các loại đặc sản tinh túy của dân biển vì cá thu “là 1 loại cá ngon” có giá thành khá cao. Ngày nay, việc trên mạng hướng dẫn làm chả cá thu thì việc mua đặc sản này rất dễ mà tiện lợi với giá thành khoảng từ 200.000vnđ/kg.

Việc chả cá thu dễ mua vì cá thu là cá được đánh bắt khá nhiều ở Việt Nam, chủ yếu các loại hình câu, thả câu,…bằng các mồi câu cá trích, cá nhỏ,…Tuy nhiên 1 điều đáng chú ý là giá chả cá thu sẽ tùy thuộc vào % chả cá thu vì 1 vài nơi người ta sẽ sử dụng thêm thịt nạc vai của heo để thêm phần chế biến, thông thường sẽ chiếm khoảng 15%-30%, khoảng 1/6- 1/4 tổng khối lượng.

Tham khảo định lượng thành phần làm chả cá thu

Cá thu đã nạo: 1kg
Thịt nạc vai: 200 gr ( có hoặc không)
Rau thì là: 50gr
Hành lá: 50gr
Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm


Nếu bạn được giới thiệu và mua đặc sản chả cá thu nguyên chất và cần 1 vài ý kiến về việc làm món gì? nấu món gì thì hôm nay Qu.ua Việt sẽ gợi ý nhé !

Gợi ý các món có thể chế biến từ chả cá thu đặc sản

Chả cá thu bạn có thể gặp là :

  1. Chả cá thu tươi
  2. Hấp sẵn
  3. Chiên sơ.
Đọc thêm  Ngoài chả cá mối thì cá mối có thể làm gì ?

Và việc đã chiên bạn có thể chế biến các món như chiên để chấm nước mắm hoặc có thể nấu sốt cà chua là 1 gợi ý hấp dẫn hoặc có thể dùng để thêm topping cho việc nấu món bún chả cá. Chả cá thu hấp bạn có thể dùng để chế biến món canh chả cá thu, bánh canh chả cá.

Chả cá thu tươi sẽ là tuyệt vời nhất để bạn có thể chế biến, bạn có thể trộn thêm rau thì là để tăng đạm mùi thơm, làm cho sự tinh túy của thịt cá được tô đậm. Từ chả cá thu tươi bạn có thể dùng chế biến các món đã liệt kê ở trên và thêm nhiều món đặc trưng khác như:

  • Bánh cuốn chả cá
  • Bánh mì chả cá thu
  • Lẩu cá thu khổ qua
  • Khổ qua nhồi