Đặc sản chả cá hố thơm ngon của Phú Yên

Chả cá hố là 1 trong những đặc sản của người miền trung, đặc sản miền Trung hay là đặc sản của biển Phú Yên. Vì cá Hố là 1 trong những loại cá nổi tiếng ở miền trung, ngoài đặc sản chả cá hố thơm ngon thì người dân nơi đây còn có cá hố khô.

Hình dạng cá hố như thế nào?

Cá hố con lớn và trưởng thành thì sống 2 năm và đạt độ dài tầm 30cm, với hình dáng vây lưng dài kéo từ đầu cho đến đuôi còn vây ngực thì lại khá ngắn và không có vây bụng.

Cá hố xuất hiện nhiều vào khoảng cuối tháng 9 đến hết tháng 3 AL và theo chị Lý( người có kinh nghiệm làm chả cá hố 4 năm) chia sẽ: thịt cá hố không quá nhiều mỡ, trắng, thơm, khi làm chả sẽ có độ dai, ngọt tự nhiên, vì thế không cần phải thêm quá nhiều gia vị trong quá trình chế biến.

Công thức làm chả cá hố thơm ngon Phú Yên:
  • Bước 1: Cắt bỏ đầu, đuôi, đem rửa sạch, đặc biệt là lớp phấn trên mình cá
  • Bước 2: lọc lấy phần thịt cá cho vào túi bóng rồi bỏ vào tủ mát ngăn đá từ 4 tiếng.
  • Bước 3: cho các gia vị nêm nếm chả cá chuẩn rồi xay nhuyễn.
  • Bước 4: sau khi xay xong thì nặn từng miếng tròn vừa ăn, độ mỏng vừa phải rồi cho tiếp vào ngăn mát 3 tiếng sau thì lấy ra, đem chiên để thành phẩm chả cá hố đặc sản Phú Yên.
Đọc thêm  Mạch nha là gì? Đặc sản đậm đà xứ Mộ đức Quảng Ngãi

Mỗi ngày, cơ sở chị Lý tiêu thụ ở địa phương cũng như gửi đi các đại lý với số lượng khoảng 70 80 ký chả cá với giá trung bình giao động sỉ từ 7x đến 8x và giá trên thị trường có thể 110 đến 120 ngàn/kg khi đến tay người tiêu dùng tùy thời điểm và số lượng đặt.

Hình ảnh và bài viết tham khảo của Việt Quà Quê trên chuyến đi đến Nhơn Lý, Phú Yên và chúng tôi không kinh doanh đặc sản này nhưng có kinh doanh chả mực Vũng Tàu và chả cá vũng tàu tại đây.

Cập nhật: Qu.ua Việt hiện tại đã nhận phản hồi và bổ sung sản phẩm chả cá hố với 2 lựa chọn mua sỉ từ 10kg trở lên giá từ 8x ( giá tốt cho nấu tiệc, đám gia đình) và mua lẻ tại HCM